Từ khóa
Danh mục

BKC 80%

BKC 80%
 
75.000 VND

Serolat

Serolat
 
liên hệ

K-99
 
liên hệ

Igusafe - Gan

Igusafe - Gan
 
liên hệ

SOLVANCE PROmới
 
liên hệ

OMEGA PLUS

OMEGA PLUSmớikhuyến mại
 
liên hệ

Men tiêu hóa

Men tiêu hóa
 
250.000 VND

whey permeat

whey permeat
 
liên hệ

BIOTIN-99
 
liên hệ

Emerrald

Emerraldmớikhuyến mại
 
900.000 VND

S-99

S-99mới
 
liên hệ

Premulac

Premulac
 
liên hệ

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 27
Trong tuần: 93
Lượt truy cập: 422200

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : liên hệ

Số lượng    

Lượt xem: 666

Mô tả

Trichoderma spp. là nấm sống phổ biến trong đất, nơi có nhiều dinh dưỡng, chất hữu cơ… Đây là nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều loại nấm hại gây bệnh cây trồng.

Trichoderma spp sinh sống và phát triển mạnh ở vùng rễ, một số giống (strains) nếu được xử lý với hạt giống có thể sống trên bề mặt rễ ngay cả khi rễ mọc sâu xuống dưới đất cả mét và tồn tại tới 18 tháng sau khi được xử lý Ký sinh nấm hại (Mycoparasitism): Trichoderma có khả năng khống chế, cạnh tranh và tiêu diệt nhiều loại nấm gây bệnh thối rễ, chết rạp cây con, xì mủ… trên cây trồng như Pythium, Rhizoctonia, Fusarium, Phytophthora, Sclerotium…bằng cách tiết ra một enzym làm tan vách tế bào các loài nấm hại, sau đó xâm nhập và hấp thu các chất dinh dưỡng làm nấm hại bị chết.

Cần lưu ý, tuy Trichoderma có khả năng kiểm soát nhiều loài nấm hại, nhưng một số giống chỉ kiểm soát một số bệnh hiệu quả hơn một số giống khác trên một số bệnh nhất định.

Ngoài tác dụng diệt nấm, nhiều nghiên cứu cho thấy một số giống Trichoderma còn giúp thúc đẩy (turn on) “cơ chế tự phòng vệ” của cây chống lại các tác nhân gây bệnh khác.

Kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển: Một số giống Trichoderma giúp cây phát triển nhiều rễ, rễ mạnh nhiều hơn và mọc sâu hơn (sâu 1 m dưới mặt đất) nhờ đó giúp cây tăng cường tính chịu hạn và kháng đổ ngã…

Ngoài ra, nghiên cứu gần đây cho thấy trên rễ cây bắp có nấm Trichoderma giống T.22 cần ít hơn tới 40% đạm so với cây không có nấm Trichoderma. Phân giải hữu cơ: Trichoderma spp được xem như nhà máy sản xuất phân hoá tố (enzymes) cellulase và nhiều phân hoá tố khác như chitinase, protease, pectinase, amylase… giúp phân giải chất xơ cellulose và các chất polysacharides khác như : chitin, lignin, pectin… do đó, Trichoderma thường được trộn chung với chất thải hữu cơ như vỏ đậu, vỏ cà phê, dư thừa thực vật sau thu hoạch để đẩy nhanh quá trình phân huỷ các chất hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng giúp cây hấp thu dễ dàng hơn. Cũng nhờ đặc tính nầy, Trichoderma còn được dùng trong công nghệ thực phẩm và nghành dệt (giúp vải mềm hơn), công nghệ chế biến thức ăn gia súc ( thức ăn dễ tiêu hoá hơn), khử mùi hôi ở các bãi rác, chuồng trại, xử lý đáy ao nuôi tôm, cá…

Phân hữu cơ sinh học : Nhờ các đặc tính trên, Trichoderma thường được trộn với phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học… bón vào đất, để ngoài việc hạn chế bệnh hại, còn giúp: Cải tạo lý hoá tính giúp đất tơi, xốp hơn, nhiều chất mùn hơn, tăng độ phì. Giúp vi sinh vật có ích và vi sinh vật đối kháng có điều kiện phát triển. Hạn chế phân bón hoá học và thuốc BVTV.

Giúp tăng cường khả năng phát triển hệ rễ (rễ nhiều hơn, mọc sâu hơn…). Công nghệ chuyển gen: Nhiều gen có nguồn gốc từ Trichoderma có tiềm năng ứng dụng to lớn trong công nghệ chuyển gen để sản xuất ra cây trồng có khả năng kháng bệnh.

Tuy hiện nay chưa có gen nào đưa ra thương mại hoá, nhưng các gen nầy và các gen từ nhiều loại vi khuẩn có lợi khác được xem là nguồn nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra cây trồng có khả năng kháng bệnh Tính mẫn cảm với thuốc trừ sâu : Trichoderma spp thể hiện tính kháng “bẩm sinh” với phần lớn hoá chất nông nghiệp bao gồm cả thuốc trừ bệnh, dù rằng một số giống thể hiện tính kháng có khác nhau. Tuy nhiên nhiều tài liệu khuyến cáo không dùng chung Trichoderma với Carbendazim, Benomyl.


PHẢN HỒI

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ ACELL VIỆT NAM

Địa Chỉ: Số 60 - Đường Nguyễn Văn Thủ - Phường Đakao - Quận 1 - TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02866 819 567 & 02866 819 678. Fax: 0286 2800 553

Email: acellvncompany@gmail.com

Website: acellvietnam.com